Saturday, February 11, 2012

Đậu tẩm hành / Fried tofu with green onion sauce

Tiếng Việt. Scroll down for English. My friend Hsing Ting love this dish. This is for you Hsing Ting.

Cắt đậu phụ 2 cm x 3 cm. Dày 1 cm.

Dùng chảo hơi sâu, đổ dầu ăn ngập đậu phụ. Đậu phụ rán vàng và giòn cả hai mặt.

Hành xanh thái nhỏ, cho vào bát.

Đổ nước mắm, đường, và một ít giấm vào một bát to. Khoáy đều cho tan hết. Cho thêm nước lọc đến khi vừa. Thêm hành xanh. Lượng nước chấm phải đủ để ngập đậu.

Khi rán đậu được miếng nào cho vào bát nước chấm. Cần cho đậu vào nước chấm khi đậu vẫn còn nóng để gia vị ngấm vào đậu. Khi đã cho đậu vào nước chấm, để khoảng 10 phút rồi vớt ra ăn.

---------------------------------------------

Cut firm tofu into pieces 1 inch x 2 inches x 0.5 inches thick.

Use a deep pan and put oil until it levels with tofu. Fry tofu until it is light brown and crispy on both sides.

Chop green onions and put in a bowl. Add fish sauce, white sugar, a little vinegar and mix well. Add water to taste. The sauce amount need to be able to cover or level with the fried tofu.

Each tofu fried need to be put in the sauce right out of the frying pan. This will make the ingredients of the sauce transfer to the tofu. When all tofu are done and in the sauce, wait 10 minutes then put to plate.

3 comments:

  1. đọc blog này mình liên tưởng đến phim Julie and julia :J

    http://www.imdb.com/title/tt1135503/

    ReplyDelete
    Replies
    1. Hi Kien, lau roi khong gap. To thich nau an nen moi mo blog nay de chia se. Nhung dua di hoc xa nho do an Viet Nam y ma. Co khoe khong?

      Delete
  2. tớ khỏe, ko ngờ vẫn nhớ tớ :D bạn ở bên đấy hẳn luôn à, chắc sau phải về vn chứ nhỉ! h bạn đang làm j bên đấy rồi? tớ bh là kiến trúc sư rồi :D

    ReplyDelete